Cách làm bánh mì – nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock

Bánh mì & xôi đậu xanh là 2 món ăn phổ biến được người dân Việt Nam đặc biệt yêu thích. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chế biến 2 món ăn này ngay tại nhà chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn đọc cách làm bánh mì – nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock vừa đơn giản vừa thơm ngon! 

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện Lock&Lock

Hầu hết mọi thường nghĩ rằng, chỉ có thể nướng bánh mì bằng lò nướng thông thường. Tuy nhiên hiện nay có không ít người áp dụng cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện Lock&Lock ngay tại nhà để mang tới những ổ bánh vừa thơm ngon vừa chất lượng cho cả gia đình thưởng thức. Thực chất cách thực hiện cũng tương đối đơn giản chứ không hề khó như nhiều người vẫn tưởng tượng, bạn hãy tham khảo & áp dụng theo nhé:

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện Lock&Lock.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện Lock&Lock.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm bánh mì bằng nồi cơm điện Lock&Lock, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để đảm bảo hương vị thơm ngon, tròn vị sau khi thành phẩm xong. Dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị, cụ thể gồm có:

  • Bột mì: 250 gram
  • Đường: 50 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Men nở: 5 gram
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Muối: 2 gram
  • Bơ nhạt: 40 gram

Chế biến 

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, tiếp theo bạn hãy đến với bước chế biến để hoàn thành cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện Lock&Lock nhé. Hãy chú ý tiến hành theo từng bước như sau là được:

  • Bước 1: Cho những nguyên liệu như bột mì, muối, đường vào chung một chiếc thau to. Sau đó cho thêm men nở vào thau bột rồi tiến hành trộn đều tay. Bạn chú ý làm theo thứ tự trộn bột này, bởi vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường cùng muối sẽ làm giảm tính hoạt động của men nở bị yếu đi.
  • Bước 2: Đập trứng ra tô, sau đó dùng đũa đánh cho thật đều.
  • Bước 3: Tiến hành đun chảy bơ bằng lò vi sóng, nếu bếp nhà bạn không có lò vi sóng bạn hãy thay thế bằng biện pháp chưng cách thủy. Hãy tạo một chỗ trống ở giữa thau bột, sau đó đổ trứng đã đánh đều, sữa tươi & bơ vào rồi trộn đều là được.
  • Bước 4: Hãy nhào bột cho đến khi bột dẻo mịn, ấn tay xuống thấy vết lõm xẹp xuống rồi phồng lên là được. Nếu bạn thấy bột hơi ướt, hãy cho thêm một ít bột áo vào nhồi cùng nhé.
  • Bước 5: Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, sau đó dùng khăn ấm phủ lên mặt thau & ủ bột cho tới khi bột nở lên gấp đôi. Thời gian ủ bánh dao động trong vòng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ.
  • Bước 6: Khi bột bánh nở lên gấp đôi, bạn hãy tiến hành nhồi lại bột một cách nhẹ nhàng trong vòng 3 phút. Sau đó dùng tay chia khối bột thành những viên tròn có kích thước nhỏ nhắn, ngang bằng nhau.
  • Bước 7: Xếp các viên bột vào lòng nồi cơm điện Lock&Lock, sau đó bật chế độ Nấu – Cook 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút. Trong khi nướng, bạn hãy lật mặt bánh để bánh được chín vàng và giòn rụm nhé!

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ tiếp tục bật mí tới bạn đọc cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock cực kỳ đơn giản & nhanh gọn. Bạn có thể ăn kèm với giò, trứng chiên hoặc lạc vừng để bữa sáng của mình và gia đình đầy đủ dưỡng chất hơn. Dưới đây là cách chế biến xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng ngay:

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những nguyên liệu như sau bằng cách mua tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc chợ địa phương gần nhà để áp dụng thành công cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock như sau:

  • Gạo nếp: 250 gram
  • Đậu xanh cà vỏ: 50 gram
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 muôi canh

Chế biến 

Các bước chế biến trong cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock tương đối đơn giản chứ không hề phức tạp, do đó bạn không cần quá lo lắng. Hãy từ từ thao tác đúng theo từng bước như sau để đảm bảo xôi khi thành phẩm sẽ thơm ngon & mềm dẻo nhé:

  • Bước 1: Đổ gạo nếp & đậu xanh ra thau rồi đổ nước ấm ngập mặt gạo cùng đậu. Sau đó, ngâm trong vòng 4 – 5 tiếng để 2 nguyên liệu này nở to ra.
  • Bước 2: Nếu bạn thấy gạo & đậu sau khi ngâm nở to hơn, hãy dùng tay vo nhẹ sau đó xóc nhẹ rồi để ráo nước là được. Tiến hành cho muối, đường vào xóc cùng để gạo ngấm gia vị.
  • Bước 3: Cho gạo & đậu xanh vào lòng nồi cơm điện Lock&Lock. Đổ thêm nước sôi cùng nước cốt dừa vào xâm xấp mặt gạo, dùng đũa đảo đều sau đó đậy nắp rồi cắm nguồn điện.
  • Bước 3: Nhấn nút Cook – nấu rồi đợi hỗn hợp sôi, mở nắp nồi rồi dùng đũa đảo đều để gạo & đậu chín đều nước đều hơi, đảm bảo xôi được mềm dẻo – thơm ngon.
  • Bước 4: Nếu thấy nồi cơm điện Lock&Lock chuyển sang chế độ Warm – giữ ấm, hãy để nguyên trong vòng 10 phút sau đó tiến hành bật lại chế độ Cool – nấu để xôi chín hẳn.
  • Bước 5: Mở nắp nồi cơm điện để xôi nguội bớt, sau đó cho xôi ra đĩa rồi thưởng thức cùng với muối mè hoặc lạc vừng là được.

Top 3 nồi cơm điện Lock&Lock làm bánh mì – nấu xôi đậu xanh ngon nhất

Để đảm bảo chất lượng thơm ngon của bánh mì & xôi đậu xanh khi nấu được tốt nhất, bạn hãy sử dụng 1 trong top 3 nồi cơm điện Lock&Lock “best seller” đang nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng như sau:

No 1. Nồi cơm điện Lock&Lock EJR 446

Nồi cơm điện Lock&Lock EJR 446 sở hữu thiết kế nhỏ gọn cùng dung tích 1.8 lít, đảm bảo đáp ứng trọn vẹn nhu cầu nướng bánh mì & nấu xôi đậu xanh của gia đình có từ 3 – 5 thành viên sử dụng. Công suất nấu 700W của Lock&Lock EJR 446 đã rút ngắn thời gian nấu chín một cách tối ưu, đảm bảo khả năng chín đều, thơm ngon trong suốt quá trình sử dụng.

Thiết kế đơn giản của nồi cơm điện Lock&Lock EJR 446.

Thiết kế đơn giản của nồi cơm điện Lock&Lock EJR 446.

Vỏ ngoài của nồi cơm điện Lock&Lock EJR 446 được làm từ nhựa ABS nguyên sinh cao cấp, người dùng có thể chọn lựa 1 trong 2 màu hồng nhạt hoặc xanh nhạt để phù hợp với gian bếp của mình. Lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối, phủ 3 lớp chống dính Ceramic đã hạn chế tối đa tình trạng cháy bánh mỳ, dính xôi đậu xanh. Đồng thời còn giúp cho quá trình vệ sinh nồi được dễ dàng & thuận tiện hơn.

No 2. Nồi cơm điện Lock&Lock EJR 445 GRY 

Nồi cơm điện Lock&Lock EJR 445 GRY có dung tích 1.8 lít cùng công suất nấu 700W sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng đa dạng của gia đình có từ 3 – 5 thành viên. Lòng nồi phủ 3 lớp chống dính và họa tiết vân tổ ong của sản phẩm này đã hạn chế tối đa tình trạng dính xôi, cháy bánh mì một cách tối đa.

Nồi cơm điện Lock&Lock EJR 445 GRY có kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt.

Nồi cơm điện Lock&Lock EJR 445 GRY có kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt.

Nồi có 2 chức năng nấu cơ bản là: Nấu & giữ ấm, với hệ thống đèn LED thông minh hiển thị và thông báo rõ ràng trạng thái hoạt động cho người dùng cực kỳ tiện lợi.

No 3. Nồi cơm điện Lock&Lock EJT 431 

Nồi cơm điện Lock&Lock EJT 431 là một sản phẩm tầm trung, nhưng mang lại hiệu làm bánh mỳ và nấu xôi đậu xanh đặc biệt vượt trội. Với dung tích 1 lít cùng công suất nấu 350W, sản phẩm này có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng cho gia đình có từ 1 – 3 thành viên.

Nồi cơm điện Lock&Lock EJT 431 có kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt.

Nồi cơm điện Lock&Lock EJT 431 có kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt.

Lòng nồi được làm bằng thép cao cấp, phủ 3 lớp chống dính không gỉ đã đảm bảo an toàn cho sức khỏe một cách tối ưu. Đồng thời còn loại bỏ hoàn toàn tình trạng dính xôi và cháy bánh mì trong suốt quá trình nấu. Quá trình vệ sinh nồi cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn nhiều.

Lời kết

Qua bài viết trên, LocknLock đã hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách làm bánh mì – nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Lock&Lock tại nhà vừa đơn giản vừa thơm ngon. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công để cùng với gia đình thưởng thức nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart