[Tuyệt chiêu] Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố ngon tuyệt ngay tại nhà

Kem là một món ăn khoái khẩu dễ ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều thích ăn. Kem được biến tấu với nhiều hương vị và nguyên liệu khác nhau khiến chúng trở nên độc đáo và thơm ngon hơn. Một món kem đang gây sốt với mùi vị đặc trưng hoàn toàn khác biệt khiến nhiều người bị cuốn hút đó là kem sầu riêng. Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua món ăn hấp dẫn này được. Vậy làm món kem này ra sao? Bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản ngon tuyệt ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích tác dụng tuyệt vời của sầu riêng và kem sầu riêng

Trước khi đến với cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố bạn hãy điểm qua một vài lợi ích của sầu riêng nhé. Mặc dù sầu riêng có mùi hơi khó chịu nhưng nếu biết ăn thì đây sẽ là thực phẩm tuyệt vời mang lại rất nhiều lợi ích tác dụng làm bạn không nên bỏ qua. Các lợi ích của sầu riêng và kem sầu riêng có thể được kể đến như sau:

Sầu riêng chứa nhiều thành phần dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

Sầu riêng chứa nhiều thành phần dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

  • Mang đến một nguồn năng lượng tuyệt vời cả ngày dài tiếp sức lực cho cơ thể.
  • Giúp cung cấp lượng chất xơ tối ưu cao.
  • Cung cấp vitamin C cho cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật, hỗ trợ thúc đẩy chữa lành các vết thương, làm giảm cholesterol trong máu và đồng thời cải thiện tuần hoàn máu.
  • Chứa nhiều vitamin B giúp cơ thể ngăn ngừa lão hóa, tốt cho bệnh tim và còn có thể giúp tâm trạng dịu hẳn nhẹ nhàng hơn, giảm bớt gánh nặng và giảm bớt các triệu chứng tối đa của chứng trầm cảm.
  • Có chứa nhiều sắt và đồng giúp tái tạo lại bộ xương chắc khỏe và tái tạo lại làn da khỏe mạnh, tươi trẻ hơn.
  • Có chứa Tryptophan trong sầu riêng giúp cải thiện được giấc ngủ sinh lý sâu và ngon giấc hơn rất nhiều.
  • Là một nguồn cung cấp Thiamin tốt giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng hỗ trợ phát triển tốt cho cơ bắp và thúc đẩy sự phát triển của thần kinh được cải thiện tốt hơn.

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố ngon khó cưỡng

Với phần bên trên thì bạn đã biết được lợi ích tác dụng tuyệt vời của kem sầu riêng rồi chứ. Cho nên bạn đừng bỏ qua một nguyên liệu thực phẩm vàng như sầu riêng trong các bữa ăn hàng ngày của mình nhé. Để thực hiện cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản ngay tại nhà bạn cần chuẩn bị và làm theo các bước như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị cho 700g kem sầu riêng

  • 200g cơm sầu riêng tươi
  • 2 quả trứng gà lớn
  • Sữa tươi không đường 120ml
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Đường cát trắng 60g
  • 240ml whipping cream kem tươi
  • Dụng cụ thực hiện hỗ trợ bao gồm: Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, nồi,…
Sầu riêng nguyên liệu chính không thể thiếu trong món kem sầu riêng thơm ngon.

Sầu riêng nguyên liệu chính không thể thiếu trong món kem sầu riêng thơm ngon.

Thực hiện đơn giản cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần làm theo quy trình các bước như sau là được. Cụ thể:

Bước 1: Nấu sầu riêng và sữa

Nếu bạn mua sầu riêng quả thì nên bổ để lấy phần cơm sầu ra, còn nếu mua múi sầu đã bổ sẵn thì sẽ dễ dàng thực hiện nhanh hơn. Bạn tách hạt lấy phần thịt của sầu riêng rồi cho vào một cái nồi nhỏ, cho thêm sữa vào nồi và cho lên bếp đun với lửa nhỏ trong thời gian khoảng 1 phút. Khi đang chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi thì bạn lấy cái muỗng để đánh tan khuấy đều hỗn hợp này ra để chúng hòa tan với nhau.

Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp sầu riêng, sữa

Sau khi đun sôi sầu riêng và sữa chín bạn đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn tạo ra hỗn hợp mịn, sánh rồi để nguội.

Bước 3: Đánh trứng

Tiếp đó bạn lấy 2 quả trứng đập vào cái bát tô lớn rồi cho thêm đường, muối và đặt tô này lên một nồi nước đang sôi để đun cách thủy. Khi đun bạn lấy máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên trong vòng 6 – 8 phút cho đến khi chúng bông mịn lên là được.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng đánh bông và sầu riêng

Bạn đổ hỗn hợp trứng vào một cái bát tô khác để nhanh nguội rồi cho hỗn hợp sầu riêng vào tô trứng đánh bông đó trộn đều lên và để cho nguội hẳn hoàn toàn.

Bước 5: Đánh bông kem tươi

Bạn lấy kem tươi cho vào một cái bát tô và đặt hai que đánh trứng vào tô rồi cho cái tô đó vào trong tủ lạnh trong vòng 5 phút. Sau đó bạn lấy ra gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông phần kem tươi này lên. Đánh đến khi kem bông cứng lại thì bạn dừng lại là được.

Bước 6: Trộn kem tươi vào hỗn hợp sầu riêng

Khi kem tươi đánh bông xong bạn đỏ vào bát tô đựng hỗn hợp có sầu riêng rồi trộn đều chúng lên. Trộn đến khi nào hỗn hợp này hòa quyện hết vào nhau, có độ kết dính sánh mịn là được.

Bước 7: Đông lạnh kem

Hỗn hợp trộn xong bạn cho vào hộp đựng kem đã chuẩn bị sẵn trước đó. Cho hết nguyên liệu vào trong hộp rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 8: Thưởng thức thành phẩm

Bạn lấy kem trong tủ lạnh ra và thưởng thức thành quả của mình ngay thôi. Hương vị ngọt béo ngậy có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng cùng cái cảm giác mát lạnh tê tê đầu lưỡi sẽ khiến bạn thích thú ăn không thể dừng lại được. Tất cả các hương vị ngậy ngậy khó cưỡng đó chỉ có thể có ở kem sầu riêng mang lại. Bạn hãy cùng thưởng thức với bạn bè và người thân trong gia đình thì sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu.

Thưởng thức ly kem sầu riêng mát lành, thơm ngon khó cưỡng không thể nào bỏ qua.

Thưởng thức ly kem sầu riêng mát lành, thơm ngon khó cưỡng không thể nào bỏ qua.

Lời kết

Hy vọng với cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tốLock&Lock Việt Nam đem đến đã giúp bạn biết thêm được một công thức làm kem ngon tuyệt. Với hương vị đặc trưng mà kem sầu riêng mang lại sẽ là nguồn cảm hứng sảng khoái bất tận vào những ngày nắng nóng oi ả. Bạn hãy thực hiện món ăn hấp dẫn, thơm ngon này với dụng cụ máy xay sinh tố không thể thiếu trong mỗi gia đình ngay nhé.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart