Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố đơn giản ngay tại nhà ngon như ngoài tiệm

Bước vào mùa xoài chín rộ là cũng là thời tiết của ngày hè oi bức, nóng nực. Xoài chín quá nhiều khiến bạn không ăn hết được, lúc này bạn hãy tận dụng chúng để làm món kem xoài ngày hè giải nhiệt thơm ngon nhé. Chắc chắn món ăn này khiến bạn sẽ thích mê cho mà xem. Vậy làm kem xoài như thế nào ngon? Bạn hãy cùng học cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố thơm ngon với món kem xoài sữa chua

Kem xoài sữa chua là công thức giải nhiệt ngày hè thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua trong công thức cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố. Để làm món này bạn cần thực hiện chuẩn bị như sau:

Thơm ngon, mát lành cùng với món kem xoài sữa chua.

Thơm ngon, mát lành cùng với món kem xoài sữa chua.

Nguyên liệu chuẩn bị

Về phần nguyên liệu món kem xoài sữa chua ở đây bạn sẽ chuẩn bị công thức cho hai người dùng. Cụ thể:

  • 1 quả xoài chín
  • Whipping cream 250ml
  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 1 ống vani
  • 50g đường cát trắng
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • Dụng cụ thực hiện bao gồm: Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp, dao,…

Cách chế biến thực hiện món kem xoài sữa chua

Để thực hiện món kem xoài này bạn cần thực hiện theo quy trình các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sơ chế xoài bằng cách gọt vỏ, cắt thịt xoài thành từng miếng hạt lựu và bỏ hạt.
  • Bước 2: Xay nhuyễn xoài cùng các nguyên liệu sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, đường cát và vani vào trong máy xay sinh tố xay mịn trong một ít phút.
  • Bước 3: Làm hỗn hợp kem xoài. Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream trong một tô lớn trong khoảng 30 giây cho đến 1 phút. Khi phần kem bông lên đông lại có gợn nhẹ là được. Khi đánh bạn cần chú ý không nên đánh quá lâu vì nó sẽ làm mất độ tơi xốp của kem. Sau khi xay xong cho trộn đều hỗn hợp xoài với whipping cream đã đánh bông lên để chúng hòa quyện vào nhau có màu vàng nhạt là được.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp ra khay đựng và để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ khoảng 30 phút thì bạn lấy hỗn hợp này ra trộn đều một lần và lặp lại khoảng 4 – 5 lần như này là được. Với động tác này sẽ giúp hỗn hợp kem được mịn và không bị dăm đá.

Thành phẩm kem xoài sữa chua

Sau khi hoàn thành món kem xoài sữa chua bạn lấy kem ra ly và thưởng thức. Bạn có thể thêm một ít thịt xoài đã thái hạt lựu lên trên để trang trí và thưởng thức sẽ rất ngon. Vị chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng với vị béo ngậy của kem sẽ khiến bạn ăn không dừng cưỡng lại được.

Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố đơn giản với món kem xoài sữa chua tầng

Kem xoài sữa chua tầng là món tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua được trong công thức làm kem ngon tại nhà. Thực hiện món này như sau:

Độc đáo với món kem xoài sữa chua tầng bắt mắt kích thích vị giác.

Độc đáo với món kem xoài sữa chua tầng bắt mắt kích thích vị giác.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 người dùng

  • 6 quả xoài chín
  • 6 hộp sữa chua
  • 300ml nước cốt dừa
  • 100g dừa nạo
  • 100g đậu phộng rang
  • 50g đường cát trắng
  • 1 hộp sữa đặc có đường

Cách chế biến thực hiện kem xoài sữa chua tầng

Để thực hiện cách làm kem xoài sữa chua tầng này bạn cần thực hiện làm theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần gọt vỏ rồi thái xoài thành từng lát mỏng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đậu phộng rang chín đều rồi bỏ vỏ, dã nhuyễn.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem xoài

Bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, đường cát vào một cái bát tô lớn và trộn đều hỗn hợp này lên cho chúng hòa quyện lại với nhau. Trộn đều tay nhẹ nhàng đến khi đường tan hết là được. Sau đó bạn chuẩn bị một hộp nhựa sạch có lót một lớp màng bọc thực phẩm bên trong rồi xếp một lớp xoài mỏng vào đáy hộp. Tiếp đó cho hỗn hợp sữa đã chuẩn bị sẵn trước đó cho lên lớp xoài. Cho tiếp lớp dừa nào lên trên rồi phủ một lớp sữa lên trên lớp dừa nạo. Bạn thực hiện lần lượt theo thứ tự 1 lớp xoài – 1 lớp sữa – 1 lớp dừa nạo – một lớp sữa đến khi đầy hộp và hết nguyên liệu thì thôi.

Bước 3: Thành phẩm

Ở lớp cuối cùng của kem xoài thì bạn rắc thêm đậu phộng rang phủ đều lên bề mặt lớp sữa sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ từ 6 đến 8 tiếng khi kem đông lại là bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Làm kem xoài chuối thơm ngon bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem xoài chuối này rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các quy trình cụ thể như sau:

Thơm ngon, độc đáo với món kem xoài chuối.

Thơm ngon, độc đáo với món kem xoài chuối.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 người dùng

  • 1 quả xoài
  • 2 quả chuối
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml Whipping cream
  • Đường cát trắng 50g

Cách chế biến kem xoài chuối

Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu xoài và chuối. Hai nguyên liệu này bạn lột vỏ vứt đi, xoài cắt hạt lựu, chuối cắt thành từng khoanh nhỏ rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh làm đông khoảng 30 phút. Sau đó lấy xoài và chuối ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi trong khoảng 30 giây.

Tiếp tục cho thêm đường, whipping cream vào máy xay cùng với hỗn hợp ở trước đó rồi bật máy xay lên khoảng 30 giây nữa cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và bông là được. Bạn đổ hỗn hợp này vào hộp đựng đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 30 phút sau thì lấy kem ra trộn đều và làm như vậy khoảng 4 đến 5 lần để kem tơi xốp hơn tranh bị dăm đá. Cuối cùng bạn để lạnh khoảng từ 6 – 8 tiếng là món kem xoài chuối thơm ngon đã hoàn thành.

Lời kết

Hy vọng với 3 cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố đơn giản ở trên bài viết mà LocknLock giới thiệu đã giúp bạn biết thêm nhiều công thức kem giải nhiệt thơm ngon giải nhiệt ngày hè. Những ly kem mát lành này rất tuyệt vời để bạn và gia đình thưởng thức vào những hôm trời nóng bức. Chính vì vậy bạn hãy bắt tay thực hiện chúng ngay nhé để tạo ra những món ăn tuyệt vời.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart