Bật mí các cách làm sạch ấm siêu tốc tại nhà hiệu quả nhất

Hiện nay người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tới việc vệ sinh & cách làm sạch ấm siêu tốc để có thể tự áp dụng tại nhà. Bởi lẽ việc làm sạch sẽ định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của ấm, đồng thời còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng với chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi ngay những tips làm sạch cặn ấm đun nước siêu tốc nhé!

Các cách làm sạch ấm siêu tốc cực kỳ hiệu quả

Sau một khoảng thời gian sử dụng, ấm siêu tốc sẽ bắt đầu hình thành lên những mảng bám quanh thành ấm. Nếu bạn không làm sạch ngay những mảng bám này & để lâu thì sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây chúng tôi đã thống kê ra một vài cách làm sạch ấm đun nước siêu tốc tại nhà cực kỳ hiệu quả, bạn đọc hãy tham khảo để có thể tự mình áp dụng nhé:

No 1. Làm sạch ấm siêu tốc bằng giấm hoặc chanh

Giấm hoặc chanh chính là 2 nguyên liệu khắc tinh, có thể làm sạch ấm siêu tốc cực kỳ hiệu quả. Bởi lẽ thành phần chủ yếu của cặn ấm là Calcium Carbonate, do đó chất này sẽ có phản ứng với Axit Axetic có trong giấm & chanh. Khi tiếp xúc với nhau, cặn khoáng của ấm siêu tốc sẽ bắt đầu tan ra trong nước & khí CO2.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-1

Chanh và giấm là 2 khắc tinh có thể đánh bay mảng bám của ấm siêu tốc.

Bạn hãy đổ nước & thêm một chút dấm hoặc chanh vào ấm rồi tiến hành đun bình thường là được. Khi nước sôi, lớp cặn sẽ tự động tách ra khỏi thành & đáy ấm. Bạn hãy để ấm nguội trong vòng 1 tiếng, sau đó hãy rửa ấm lại bằng nước sạch một vài lần là được. Ấm siêu tốc của bạn sẽ không chỉ loại bỏ sạch cặn khoáng mà ấm sẽ còn thơm thoang thoảng mùi chanh.

No 2. Làm sạch cặn ấm bằng bột baking soda

Cách làm sạch ấm siêu tốc tiếp theo mà bạn đọc nên áp dụng tại nhà chính là sử dụng bột baking soda. Bởi lẽ hầu hết các ấm siêu tốc đều được các hãng sử dụng nguyên liệu là thép hoặc nhôm để sản xuất. Do đó, người dùng chỉ cần bỏ vào một thìa bột baking soda vào ấm, sau đó cho thêm nước rồi tiến hành đun sôi là cặn khoáng sẽ tự động bị loại bỏ. Hoặc bạn cũng có thể cho bột baking soda 1% vào 500ml nước, rồi lấy khăn khô thấm dung dịch này sau đó lau nhẹ đáy ấm là sạch.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-2

Làm sạch cặn bám của ấm bằng bột baking soda cũng tương đối đơn giản.

No 3. Làm sạch ấm bằng vỏ trứng

Vỏ trứng cũng là nguyên liệu mà bạn nên áp dụng nếu muốn đánh bay cặn khoáng bám vào thành ấm siêu tốc. Bạn hãy luộc trứng rồi lột lấy vỏ, sau đó cho vỏ trứng vào trong ấm siêu tốc. Lúc này hãy đổ nước vào bình khoảng nửa ấm, tiếp theo hãy dùng đũa khuấy đều rồi bật ấm siêu tốc để tiến hành đun sôi. Sau khi sôi hãy đổ hết nước và vỏ trứng có trong ấm ra ngoài, dùng khăn khô để lau sạch ấm khoảng 2 lần là các cặn khoáng sẽ từ từ bong ra.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-3

Vỏ trứng cũng làm sạch mảng bám cho ấm siêu tốc hiệu quả không kém.

No 4. Làm sạch cặn ấm đun nước siêu tốc bằng xơ mướp

Cách làm sạch cặn ấm siêu tốc bằng xơ mướp tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đặt xơ mướp vào trong thành ấm khi đun sôi & sử dụng hàng ngày là được. Tuy nhiên người dùng cần chú ý thay xơ mướp định kỳ & giữ cho xơ mướp luôn sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-4

Bạn hãy cho xơ mướp vào ấm siêu tốc để ấm không hình thành mảng bám.

No 5. Làm sạch ấm bằng muối natri

Bạn chỉ cần cho một chút muối Natri vào ấm siêu tốc, sau đó cho thêm nước vào rồi tiến hành đun sôi là được. Tính khoáng của muối sẽ đánh bay những mảng bám xuất hiện trong thành bình cực kỳ nhanh chóng & hiệu quả.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-5

Muối Natri giúp đánh bay cặn bám của ấm siêu tốc.

No 6. Làm sạch ấm bằng vỏ khoai tây hoặc vỏ khoai sọ

Sau khi mua ấm siêu tốc về sử dụng, bạn hãy gọt khoai sọ hoặc khoai tây vài quả để lấy vỏ. Sau đó hãy cho vỏ khoai vào ấm và thêm một ít nước rồi luộc chín. Sau này ấm sẽ không bị bám cặn nữa. Tuy nhiên bạn chú ý không nên lấy vỏ khoai chà xát vào lớp bên trong của thành ấm vì sẽ làm mất đi tác dụng loại bỏ cặn.

Nếu ấm đã hình thành cặn, bạn cũng có thể cho vỏ khoai tây vào ấm rồi cho một lượng nước vừa phải rồi tiến hành đun sôi chừng 10 phút, những mảng bám có trong thành bình sẽ từ từ bung ra.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-6

Đánh bay mảng bám của ấm siêu tốc bằng vỏ khoai tây hoặc vỏ khoai sọ tại nhà cực kỳ dễ dàng.

No 7. Cách làm sạch ấm siêu tốc bằng nguyên lý nóng – lạnh

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều biết mọi vật đều có tính chất vật lý “nóng nở ra – lạnh co vào”. Do đó, bạn có thể áp dụng sự nở ra & co lại không đồng đều này để làm sạch cặn ấm siêu tốc. Bạn chỉ cần đặt ấm siêu tốc lên đế máy & bật công tắc hoạt động sau đó nghe thấy tiếng lách tách kêu thì nhanh tay nhấc ấm ra và mở nắp ấm rồi đổ nước lạnh vào là được. Khi đó, nóng gặp lạnh đột ngột, những mảng bám có trong ấm sẽ tự động bong ra hết.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-7

Hãy sử dụng nguyên lý nóng – lạnh để loại bỏ cặn ấm siêu tốc.

No 8. Cách làm sạch ấm siêu tốc bằng than hoạt tính

Bạn có thể dùng một chiếc khẩu trang than hoạt tính (được mua ở tiệm thuốc tây) sau đó bỏ vào trong ấm siêu tốc rồi đổ nước vào. Lúc này hãy tiến hành đun sôi nước để than hoạt tính có trong khẩu trang nhẹ nhàng hút sạch cặn bẩn là được.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-8

Than hoạt tính sẽ cuốn trôi mọi mảng bám có trong ấm siêu tốc.

No 9. Cách làm sạch ấm siêu tốc bằng nước Coca Cola

Nước Coca Cola có thành phần tẩy rửa cực kỳ mạnh, do đó nếu ấm siêu tốc của bạn bị cặn khoáng bám nhiều thì bạn hãy đổ vào 1 lon Coca sau đó ngâm trong vòng 1 tiếng. Lúc này hãy tiến hành đổ nước đi và lấy khăn khô lau sạch, bạn sẽ thấy mọi khoáng cặn của ấm sẽ bong ra một cách sạch sẽ.

cach-lam-sach-am-sieu-toc-9

Nước Coca sẽ tẩy sạch mọi cặn bẩn có trong ấm siêu tốc

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng ấm siêu tốc

Sau khi bạn đã nắm được một vài cách làm sạch ấm siêu tốc hiệu quả, thì tiếp theo đây hãy bỏ túi thêm một số lưu ý quan trọng như sau để đảm bảo chất lượng vượt trội & tính bền bỉ tối ưu cho ấm siêu tốc khi sử dụng nhé:

Mua ấm siêu tốc từ những thương hiệu chính hãng

Vì ấm siêu tốc là thiết bị tiếp xúc trực tiếp với lượng nước mà bạn & gia đình sẽ sử dụng hàng ngày, do đó bạn đừng ham rẻ rồi sử dụng sản phẩm kém chất lượng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất bạn hãy chọn mua sản phẩm được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng như ấm đun siêu tốc Lock&Lock nhé.

Đổ nước vào ấm đúng lượng nước mà nhà sản xuất quy định

Mỗi chiếc ấm siêu tốc đều được hãng thiết kế một vạch cột hiển thị mức nước quy định, người dùng chỉ cần theo dõi và đổ lượng nước khi đun sao cho không ít hơn hoặc nhiều hơn “mức Min & mức Max” mà hãng đã thiết kế cho ấm là được. Bởi vì như vậy sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ hỏng hóc & kéo dài tuổi thọ cho ấm hơn.

Thời gian nghỉ sau khi đun

Sau mỗi lần đun sôi mâm nhiệt của ấm sẽ bị quá nhiệt, do đó nếu bạn muốn đun một lượng lớn nước để sử dụng cũng nên chú ý để ấm nghỉ từ 15 – 20 phút. Tránh đun nước liên tù tì không ngừng nghỉ vì sẽ dẫn tới nguy cơ khiến mâm nhiệt bị ảnh hưởng, gây ra cháy nổ không đáng có.

Đậy kín nắp ấm khi đun

Nếu bạn để nắp ấm siêu tốc mở khi đang đun sôi thì tính năng ngắt điện tự động của ấm sẽ không hoạt động được. Lúc đó ấm sẽ đun nước cho đến khi cạn thì thôi, nếu bạn không để ý thì nguy cơ cháy nổ sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Để bảo vệ an toàn cho bản thân & gia đình một cách tối ưu, bạn hãy chú ý đậy kín nắp lại trong quá trình đun sôi nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý theo dõi ấm siêu tốc khi sử dụng. Bởi lẽ sau một khoảng thời gian sử dụng, ấm sẽ không tránh khỏi tình trạng bị lỗi, ví dụ như không thể tự ngắt điện khi đun sôi hoặc ấm không vào điện. Nếu thấy tình trạng này xảy ra, bạn hãy đem ấm tới trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đồ gia dụng để kịp thời khắc phục là được.

Lời kết

Qua những thông tin được chia sẻ tại bài viết, Lock&Lock Vietnam đã cùng với bạn đọc tìm hiểu chi tiết về các cách làm sạch ấm siêu tốc tại nhà cực kỳ hiệu quả. Mong rằng bạn có thể tự áp dụng thành công để nhanh chóng lấy lại tính thẩm mỹ đẹp mắt cho chiếc ấm siêu tốc của mình. Đồng thời còn góp phần đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Chúc bạn thành công!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart