Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực ngon 

Hiện nay, việc nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Thay vì lách cách mất công nướng bằng lò nướng, giờ đây bạn chỉ cần một vài bước thao tác đơn giản là đã có thể làm được những chiếc bánh xinh xắn, xốp mềm & bổ dưỡng để cùng với gia đình thưởng thức rồi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực thơm ngon!

Cách nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực đơn giản

Trên thực tế, việc bạn tự làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà tương đối đơn giản mà lại vừa thơm ngon, vừa đảm bảo được vệ sinh khi thưởng thức. Bạn hãy chú ý thao tác từng bước đúng với cách nướng bánh sắp được chia sẻ bên dưới để đảm bảo hương vị thơm ngon & bổ dưỡng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên chú ý chuẩn bị thật kỹ càng để đảm bảo hương vị thơm ngon khi nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Cụ thể gồm có những nguyên liệu như sau mà bạn cần chuẩn bị:

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-chien-khong-dau-1

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý khi muốn nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 30 gram
  • Bột milo: 1 muỗng cà phê
  • Bột matcha: 1 muỗng cà phê
  • Vani: ½ ống vani.
  • Nho khô: 50 gram
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: một ít.

Khi đi mua trứng gà, bạn nên quan sát và chọn những quả có vỏ ngoài sẫm màu, không có đốm đen li ti ở trên bề mặt vỏ. Trứng gà tươi ngon thì bề mặt của trứng sẽ hơi nhám, khi lắc nhẹ sẽ không nghe thấy tiếng trứng di chuyển.

Thực hiện nướng bánh bông lan tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiếp theo bạn hãy chú ý áp dụng theo cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu như sau để đảm bảo hương vị thơm ngon & bổ dưỡng nhé:

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-chien-khong-dau-2

Bỏ túi ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực đơn giản.

  • Đập nhẹ 2 quả trứng gà sau đó tách lòng đỏ & lòng trắng sang 2 chiếc bát khác nhau.
  • Với lòng trắng, bạn dùng phới lồng đánh đều tay cho tới khi lòng trắng trứng nổi lên những bọt khí lớn. Lúc này hãy cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào và tiếp tục dùng phới lồng đánh lòng trắng trứng trong vòng 1 phút.
  • Tiếp theo, hãy cho ½ muỗng canh đường vào rồi tiếp túc đánh liên tục lòng trắng trứng trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó mới cho nốt phần đường còn lại vào bát, liên tục đánh đều đến khi nhấc phới lồng lên mà lòng trứng tạo thành hình chóp đứng là được.
  • Đối với lòng đỏ trứng thì bạn nên khuấy đều thật nhẹ tay, tiếp đó hãy lọc lại phần lòng đỏ trứng qua rây để hỗn hợp bánh sau khi nướng được mịn màng.
  • Rây 30 gram bột mì và ½ muỗng cà phê muối vào bát lòng đỏ trứng, khuấy đều tới khi phần lòng đỏ cùng bột mì hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp sánh mịn là được.
  • Nhẹ nhàng múc 1/3 lòng trắng trứng đã bông vào bát lòng đỏ trứng, khuấy nhẹ từ dưới lên để 2 hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
  • Lúc này hãy cho hỗn hợp vừa trộn này vào bát lòng trắng trứng. Sau đó khuấy nhẹ tay để tạo nên 1 hỗn hợp sánh mịn. Tiến hành chia hỗn hợp làm bánh ra 3 bát thành 3 phần bằng nhau.
  • Bát đầu tiên sẽ cho ½ ống vani, bát thứ 2 sẽ cho 1 muỗng cà phê bột milo & bát cuối cùng sẽ cho 1 muỗng cà phê bột matcha. Sau đó nhẹ nhàng dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng.
  • Chuẩn bị khuôn bánh, phết 1 ít dầu ăn vào bên trong khuôn. Nếu bạn có giấy nến hoặc khuôn bánh nướng cupcake để lót vào thì không cần phết dầu ăn nữa.
  • Đổ từ từ bột vào từng khuôn bánh, sau đó rắc một ít nho khô lên trên.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước trong 10 phút với nhiệt độ 150 độ C. Sau đó lần  lượt xếp khuôn bánh vào nồi rồi lựa chọn chế độ nướng bánh 130 độ C trong 15 phút.
  • Sau khi đã nướng đủ thời gian bạn hãy kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng dùng tăm cắm thử vào bánh. Nếu rút ra thấy hỗn hợp bánh không dính vào tăm tức là bánh đã chín rồi.

Top 3 nồi chiên không dầu nướng bánh bông lan tốt nhất hiện nay

Hiện nay không quá khó để tìm mua một chiếc nồi chiên không dầu trên thị trường, tuy nhiên nếu gia đình bạn hay dùng nồi để nướng bánh bông lan thì nên tham khảo cho mình top 3 sản phẩm nồi chiên không dầu Lock&Lock dưới đây để đảm bảo hiệu quả sử dụng được tối ưu nhất:

No 1. Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF357

Lock&Lock EJF357 là sản phẩm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong top 3 nồi chiên không dầu nướng bánh bông lan tốt nhất. Với thiết kế độc đáo kết hợp luồng khí làm nóng – lưu thông nhanh, thiết bị này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi sử dụng đâu.

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-chien-khong-dau-3

Lock&Lock EJF357 là sản phẩm bạn nên chọn khi thường xuyên nướng bánh bông lan tại nhà.

Dung tích nồi chiên không dầu của Lock&Lock EJF357 là 5,2 lít, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng của gia đình có từ 6 – 8 người. Bạn có thể vô tư chế biến các món ăn như: Bánh bông lan, khoai tây/ khoai lang chiên, đùi gà chiên, cánh gà chiên để cùng gia đình thưởng thức. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật của Lock&Lock EJF357 mà bạn nên biết:

  • Thiết kế thông minh, người dùng có thể tháo rời lòng nồi ra khỏi giỏ chiên chỉ với một cú chạm nút ở phía trên tay cầm. Giúp người dùng dễ dàng xoay trở & sắp xếp thức ăn cũng như vệ sinh lòng nồi khi sử dụng xong.
  • Lock&Lock EJF357 trang bị công nghệ điều khiển cơ hiện đại, cực kỳ bền bỉ & thao tác khi sử dụng rất dễ dàng.
  • Vỏ ngoài của nồi được làm từ nhựa PP nguyên sinh cao cấp, chịu lực & chịu nhiệt tốt.
  • Tích hợp công nghệ chiên không dầu công thức mới, cho phép người dùng chiên rán, nướng & quay thực phẩm nhanh chóng hơn.
  • Công nghệ chiên chân không, làm nóng 360 độ giúp làm chín thực phẩm bằng nguyên lý đốt nóng không khí bên trong nồi. Kết hợp cùng quạt thổi giúp lan tỏa luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh giúp thực phẩm chín đều.

No 2. Nồi chiên không dầu Lock&Lock ECF-300B

Lock&Lock ECF-300B cũng là một trong số ít nồi chiên không dầu có thể nướng bánh bông lan cực thơm ngon mà bạn nên tham khảo khi có ý định chọn mua. Bởi lẽ sản phẩm này có công dụng nổi bật trong việc nướng chiên nhiều món ăn mà không cần dùng tới dầu mỡ.

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-chien-khong-dau-4

Nồi chiên không dầu Lock&Lock ECF-300B với kiểu dáng sang trọng & đẹp mắt.

Với thiết kế nhỏ gọn cùng gam màu đen sang trọng, sản phẩm này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho gian bếp của gia đình bạn. Với vỏ ngoài được làm từ nhựa PP nguyên sinh, Lock&Lock ECF-300B đem lại tính bền bỉ cao cùng khả năng chịu lực – chịu nhiệt trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn tích hợp rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Nồi chiên của Lock&Lock ECF-300B có độ chống dính khá tốt, khi vệ sinh máy cũng dễ dàng hơn.
  • Hãng trang bị bảng điều khiển cảm ứng cùng với màn hình LCD hiển thị đầy đủ những thông số quan trọng như thời gian chiên, nhiệt độ chiên.
  • Mức nhiệt nấu dao động từ 60 – 200 độ C của Lock&Lock ECF-300B sẽ chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau.
  • Hãng đã thiết lập sẵn 6 chức năng nấu bao gồm nấu sườn, thịt gà, thịt lợn, thịt cá, tôm, vịt, khoai tây chiên để người dùng có thể thao tác nhanh khi sử dụng.
  • Với thiết kế quai xách nhỏ & tiện dụng, bạn nên di chuyển sản phẩm khi sử dụng một cách dễ dàng.
  • Dung tích nồi 3 lít của Lock&Lock ECF-300B phù hợp sử dụng cho gia đình có từ 3 – 6 người.

No 3. Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF596BLK Visible Stirring

Lock&Lock EJF596BLK là sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn trong top 3 nồi chiên không dầu nướng bánh bông lan tốt nhất. Với kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt cùng tông màu đen hiện đại, sản phẩm này sẽ mang lại điểm nổi bật cho gian bếp của bạn.

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-chien-khong-dau-5

Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF596BLK có thể mang tới những mẻ bánh bông lan thơm ngon cho gia đình bạn.

Vỏ ngoài của nồi được làm từ chất liệu nhựa ABS nguyên sinh cao cấp, đảm bảo tính bền bỉ cao cùng khả năng chịu lực – chịu nhiệt vượt trội. Bên cạnh đó, dung tích nồi lớn tới 7,2 lít của Lock&Lock EJF596BLK giúp người dùng có thể chế biến nhiều món ăn như: Bánh bông lan, đùi gà chiên, khoai tây/ khoai lang chiên,… cực kỳ nhanh chóng & thơm ngon. Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu một vài ưu điểm nổi bật khác mà bạn không nên bỏ qua:

  • Nồi chiên EJF596BLK Visible Stirring của Lock&Lock được trang bị thanh tự đảo thức ăn với chế độ hoàn toàn tự động giúp đảo đều thức ăn khi nấu. Nhưng nếu không cần sử dụng đến bạn cũng có thể tháo gỡ một cách dễ dàng.
  • Nồi còn loại bỏ tới 80% lượng mỡ thừa có trong thực phẩm, nhưng vẫn chín mềm mà không bị khô cứng.
  • Công suất nấu lên tới 1800W, kết hợp công nghệ chiên không dầu hiện đại sẽ đáp ứng khả năng làm chín nhanh, ít dầu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi ăn đồ chiên nướng.
  • Màn hình cảm ứng ở trên mặt nồi giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát, lựa chọn và điều chỉnh hơn cùng với các chức năng nấu nướng đầy đủ
  • Lòng nồi của Lock&Lock EJF596BLK với cấu tạo 2 lớp, giúp người dùng có thể tháo lắp để xếp thực phẩm lên. Đồng thời sau khi dùng xong, việc vệ sinh nồi cũng dễ dàng hơn.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ bỏ túi được cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực kỳ đơn giản & thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn hãy cân nhắc chọn mua 1 trong top 3 nồi chiên Lock&Lock nướng bánh bông lan tốt nhất hiện nay để đảm bảo tính hiệu quả tối ưu khi nấu nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart