Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu ngon đúng chuẩn

Nồi chiên không dầu hiện nay sử dụng rất là phổ biến giúp tạo ra nhiều món ngon hấp dẫn. Nướng chiên là công dụng chính của nồi nên việc nướng khoai bằng nồi chiên không dầu là cách được áp dụng nhiều nhất. Tưởng chừng việc nướng khoai rất đơn giản nhưng để khoai ngon đúng vị đúng chuẩn thì lại điều khiến bạn phải quan tâm ở đây. Bài viết dưới đây là một số cách nướng khoai trên thiết bị nhà bếp thông minh này ngon đúng chuẩn đầu bếp 5 sao. Mời bạn đọc quan tâm tham khảo xem chi tiết.

Top 3 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang là thực phẩm rất thân thuộc và dễ kiếm nên sử dụng thực phẩm này để nướng là cách mà nhiều người áp dụng. Với 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn mang hương vị độc đáo mới lạ. Cụ thể:

No1: Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Để nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon đúng chuẩn, thơm giòn thì ban cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau: khoai lang số lượng tùy chọn, một ít dầu ăn và nồi chiên không dầu. Một lưu ý khi nướng là bạn nên chọn những củ khoai có kích cỡ vừa gần bằng tương đương nhau. Vì nó sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ giúp khoai chín đều. Ngoài ra cũng cần chú ý không nên chọn khoai bị sâu, bị hà và không nên chọn khoai mầm.

cach-nuong-khoai-bang-noi-chien-khong-dau-1

Khoai nướng bằng nồi chiên không dầu mềm bở tơi, ngon ngọt đậm vị

Tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu. Bạn rửa sạch khoai để loại bỏ hết lớp bụi bẩn bám trên vỏ khoai, sau đó để ráo nước hoặc lau khô bằng khăn mềm. Giữ nguyên phần vỏ khoai không nên gọt và cho vào nồi chiên không dầu. Trước khi nước dùng tâm đâm những lỗ nhỏ trên củ khoai và bôi một ít dầu ăn mỏng lên vỏ khoai.

Khi cho hết khoai vào nồi rồi bạn bật nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút. Nướng xong bạn lấy que tăm nhọn đâm xuyên qua củ khoai để kiểm tra xem chín chưa. Nếu chưa chín nên lặt mặt củ khoai lại và nướng thêm khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Còn nếu đâm xuyên qua dễ dàng củ khoai thì tức là khoai đã chín và không cần nướng thêm.

No2: Nướng khoai lang tím giòn thơm bằng nồi chiên không dầu

Món ăn ngon thứ hai được giới thiệu tiếp theo đây là khoai lang tím nướng giòn. Ngoài cách nướng truyền thống như ở phần bên trên thì cách nướng khoai này sẽ giúp tạo ra món ăn vô cùng lạ miệng, thơm ngon. Cách thực hiện này như sau:

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

  • 2 củ khoai lang tím
  • Một ít muối
  • Một ít dầu oliu hoặc dầu ăn khoảng 1,5 thìa cafe
  • Nồi chiên không dầu

Bạn có thể sử dụng các loại khoai khác để chế biến, mỗi loại sẽ cho một mùi vị khác nhau đặc sắc riêng. Đối với khoai lang tím thì khi tạo ra thành phẩm sẽ có vị ngọt, bùi, béo thơm mà không hề ngán.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế khoai lang. Bạn rửa sạch lớp bụi bẩn còn bám trên vỏ khoai, để cho ráo nước rồi gọt bỏ phần vỏ khoai đi. Lấy dao cắt lát từng miếng mỏng, cắt xong cho khoai vào bát nước lạnh ngâm khoảng trong 10 phút. Việc ngâm khoai bằng nước lạnh sẽ giúp loại bỏ phần nhựa chảy ra để làm sạch khoai và khiến khoai giữ được màu, giòn thơm ngon hơn. Ngâm xong thì vớt ra rổ để ráo nước.
cach-nuong-khoai-bang-noi-chien-khong-dau-2

Các bước sơ chế khoai lang tím

  • Bước 2: Ướp gia vị. Sau khi khoai lang tím đã ráo nước rắc một ít muối lên bề mặt, cho một ít dầu oliu hoặc dầu ăn vào, xóc đều khoai lên để cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Nướng khoai. Trước khi nướng nên khởi động nồi chiên không dầu làm nóng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau khi làm nóng xong cho khoai vào nồi, dàn trải đều khoai ra tránh để khoai xếp chồng lên nhau. Nếu lượng khoai nhiều quá thì nên chia làm nhiều mẻ để nướng. Điều chỉnh nhiệt độ nồi 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút. Đợi hết thời gian nấu bạn đã có một món snack thơm ngon, giòn rụm với khoai lang tím ngay tại nhà.
cach-nuong-khoai-bang-noi-chien-khong-dau-3

Snack khoai lang giòn thơm là món ăn vặt hấp dẫn dễ dàng chế biến với nồi chiên không dầu

👉👉 Tham khảo thêm thông tin: Nồi chiên không dầu loại nào tốt

No3: Khoai lang nướng bơ tỏi bằng nồi chiên

Món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua được đó là khoai lang nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu. Món ăn này vô cùng hấp dẫn khiến bao tín đồ sành ăn vặt yêu thích và ngay cả những người có khẩu vị khó tính nhất cũng khiến họ mê mẩn không thể nào cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

  • 3 củ khoai lang
  • 45 gram bơ lạt
  • 2 lát miếng phô mai tảng.
  • 1 lượng nhỏ muối tiêu.
  • 4 tép tỏi
  • Nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch khoai lang và để nơi thoáng mát chờ cho nó ráo nước hoặc lấy giấy thấm khô hoặc dùng khăn lau khô. Sau đó cắt khoai thành những miếng mỏng nhỏ và cho vào trong nước lạnh ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ nhựa cũng như giúp khiến khoai giòn hơn khi chiên nướng.
cach-nuong-khoai-bang-noi-chien-khong-dau-4

Sơ chế các nguyên liệu để làm khoai lang nướng bơ tỏi

Cho bơ lạt vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 5 phút để khiến phần bơ này tan chảy ra hết. Phô mai thì bạn cắt thành các sợi nhỏ để dùng sau khi nướng khoai xong cho lên trên giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon nhất định. Đối với tỏi lột sạch vỏ ngoài rồi băm nhuyễn nhỏ giúp khi tẩm ướp thấm đều hơn và tạo mùi hương hấp dẫn thơm ngon.

Khi cắt khoai bạn nên chú ý cắt khoai với góc xiên tạo thành các lát mỏng dài 5cm, dày 2cm. Cắt như vậy sẽ tạo độ thẩm mỹ cho món ăn thêm hấp dẫn hơn và giúp khoai có độ giòn bên ngoài và mềm ngọt bên trong.

  • Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho khoai lang. Bạn dùng tăm đâm nhiều lỗ trên bề mặt của miếng khoai giúp khi ướp sẽ ngấm gia vị nhanh hơn và nướng nhanh chín hơn. Sau đó cho hết phần tỏi vừa băm nhuyễn cho vào phần bơ đã được nướng chín tan chảy và trộn đều lên. Rưới hỗn hợp bơ tỏi lên bề mặt khoai, rắc một ít muối tiêu vào nữa để tăng hương vị đậm đà nhất định. Nên nhớ không nên rắc quá nhiều muối vì sẽ làm khoai bị mặn.
  • Bước 3: Cho khoai vào nồi chiên không dầu trải đều ra, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong thời gian nướng là khoảng 15 phút. Lúc đợi khoai chín thì bạn có thể làm các việc khác tùy thích. Khi nướng xong cho phô mai đã cắt nhỏ rắc lên trên bề mặt và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C. Trong lúc nướng phô mai sẽ tan chảy và hòa quyện vào món ăn tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn.
cach-nuong-khoai-bang-noi-chien-khong-dau-5

Thành phẩm với món khoai lang nướng bơ tỏi thơm ngon ngậy vị

Lời kết

Hy vọng với ba cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu được Lock&Lock kể ở trên đã giúp bạn biết thêm nhiều cách chế biến với thực phẩm thân quen này. Nhờ đó sẽ giúp tạo ra các món ăn ngon lạ miệng có hương vị độc đáo cuốn hút người thưởng thức.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart