Hé lộ 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu đang được chị em quan tâm hưởng ứng rất nhiệt tình trong thời gian vừa qua. Với cách nướng này vừa giúp tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn một cách nhanh chóng mà lại còn có lợi cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách nướng gà bằng cách thông minh hiện đại này chưa? Nếu chưa hãy bỏ túi ba công thức nướng gà lạ miệng hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu lạ miệng với món gà nướng muối ớt

Món ăn hấp dẫn đầu tiên với công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu đó là gà nướng muối ớt. Để thực hiện món ăn hấp dẫn lạ miệng này bạn hãy chú ý làm theo các bước sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà nướng muối ớt là món ăn thơm lừng với lớp da giòn hòa quyện với vị mặn của muối và cay nồng của ớt. Đây sẽ là món ăn phù hợp dành cho những tín đồ ăn cay chinh phục những khẩu vị khó tính nhất. Để làm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con gà khoảng 1,5 – 2kg
  • 1 ít rau sống tùy thích theo khẩu vị như: xà lách, tía tô, rau mùi, diếp cá, dưa leo,…
  • 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, sả tươi, tỏi tươi hoặc bột tỏi
  • Gia vị thông dụng muối, tiêu, mì chính, nước mắm, đường, dầu ăn

Thực hiện nướng gà

Với món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết dùng đến

Dùng muối hạt to chà sát nhẹ nhàng lên con gà để khử sạch mùi hôi và rửa lại nhiều lần với nước, để ráo. Sau đó mổ gà ép chặt mở rộng gà ra và khứa vài đường trên mình gà để giúp thấm gia vị.

cach-nuong-ga-bang-noi-chien-khong-dau-1

Sơ chế gà để giúp ngấm gia vị đều hơn

Nghệ tươi gọt sạch vỏ, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt. Rau sống thì nhặt sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng và vớt ra để ráo nước, còn dưa leo rửa sạch cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp gà

Bạn pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê ớt khô loại cay, nửa muỗng cà phê ớt bột loại không cay, 2 muỗng cà phê bột tỏi hoặc tỏi tươi băm nhuyễn, 1 muỗng sả băm. Tất cả cho vào 1 cái bát trộn đều lên. Sau đó bạn lấy nước cốt nghệ xoa đều khắp mình con gà để tạo màu đẹp mắt, khi xong bạn xoa tiếp hỗn hợp đã trộn ở trên lên mình gà cả phần trong lẫn phần ngoài. Sau khi ướp xong nên để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để ngấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này bạn nên nhớ đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh tốt nhất nhé.

Bước 3: Nướng gà

Sau khi gà đã để khoảng 1 tiếng bạn lấy gà ra và cho vào nồi chiên không dầu. Nên đặt một lớp giấy bạc vào trong lòng nồi rồi mới để gà vào như vậy sẽ đảm bảo độ bền của lớp chống chính của nồi chiên không dầu.  Bạn điều chỉnh nhiệt độ từ 160 độ C đến 200 độ C tùy vào trọng lượng của con gà trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó bạn lật con gà lại và nướng thêm khoảng 15 phút nữa cho gà chín đều vàng giòn.

Bước 4: Trang trí gà nướng và thưởng thức ngay 

Sau khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu xong bạn hãy tùy vào khả năng sáng tạo của mình để trang trí gà cho đẹp mắt. Xong xuôi hãy cùng những người thân yêu thưởng thức món ăn hấp dẫn ngon tuyệt này nhé.

cach-nuong-ga-bang-noi-chien-khong-dau-2

Hấp dẫn với món gà nướng muối ớt cay nồng đậm vị

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn với món gà nướng mật ong

Những ai là tín đồ ăn ngọt thì sẽ rất phù hợp với món gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn này. Bạn hãy cùng bắt tay vào làm món ăn này thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 cái đùi gà hoặc có thể thay thế bằng cánh gà, ức gà hay chân gà đều được.
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi hoặc tỏi tươi băm nhuyễn.
  •  2 củ hành khô, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nhỏ tiêu trắng, 1 muỗng giấm và các gia vị muối, hạt nêm, mì chính,…

Cách thực hiện

Để thực hiện món gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn vàng giòn này bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên

Đầu tiên bạn cho đùi gà (cánh gà, chân gà, ức gà) vào một cái bát tô lớn rồi cho 1 muỗng giấm và ít muối bóp kỹ rửa sạch cho hết mùi hôi, vớt ra để ráo nước hoặc lau khô. Đối với hành khô bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

cach-nuong-ga-bang-noi-chien-khong-dau-3

Sơ chế gà là bước quan trọng để gà ngấm đều gia vị ngon hơn

Bước 2: Tẩm ướp gia vị lên gà

Bạn cho gà ra cái bát lớn khác rồi cho 1 muỗng muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành khô băm nhỏ rồi trộn đều lên. Bạn nên khứa vài đường trên đùi gà để dễ thấm gia vị nhanh hơn và đặt trong tủ lạnh bảo quản khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Nướng gà

Khoảng 1 tiếng sau bạn lấy đùi gà ra cho vào nồi chiên không dầu đã lót một lớp giấy bạc, trải dàn đều lên trên khắp bề mặt và nên giữ lại phần nước ướp gà để tý phết thêm. Điều chỉnh nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ ở khoảng từ 160 độ C đến 200 độ C tùy vào kích thước to hay nhỏ của đùi gà. Khi nướng khoảng 15 phút bạn ngắt điện lấy gà ra và phết hỗn hợp nước ướp lên khắp đùi gà sau đó đóng nắp lại nướng thêm 15 phút nữa.

Bước 4: Trình bày trang trí và thưởng thức

Bạn lấy gà nướng mật ong ra trang trí ở đĩa và cùng gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn.

cach-nuong-ga-bang-noi-chien-khong-dau-4

Thành phẩm món gà nướng mật ong đẹp mắt, hấp dẫn

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu với món gà sốt tiêu đen

Món cuối dùng được giới thiệu ở bài viết này đó chính là món gà sốt tiêu đen hấp dẫn không thể bỏ qua. Bạn hãy cùng bắt tay chuẩn bị vào làm ngay thôi nào để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị của món gà sốt tiêu đen này rất đơn giản và dễ kiếm, cụ thể bao gồm:

  • 1 con gà đã được làm sạch lông và phần nội tạng bên trong.
  • Các gia vị quen thuộc: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt, tiêu xay hoặc giã nát và ớt bột.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Dùng muối chà xát nhẹ nhàng lên thịt gà để loại bỏ mùi hôi, bụi bẩn và các sợi lông còn sót lại, sau đó rửa sạch bằng nước để ráo.
  • Bước 2: Bạn chặt con gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và giúp gà dễ thấm gia vị, nhanh chín.
  • Bước 3: Cho tất cả các gia vị gia giảm theo khẩu vị vừa ăn đã được chuẩn bị ở trên gồm muối, đường, mắm, tiêu, tương ớt, tương cà, ớt bột vào một cái bát nhỏ trộn đều với nhau.  Sau đó lấy hỗn hợp đó ướp gà trong khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Lấy giấy bạc bọc kỹ phần thịt gà đã ướp cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.
cach-nuong-ga-bang-noi-chien-khong-dau-5

Gà sốt tiêu đen thơm lừng với màu vàng cánh gián đẹp mắt hấp dẫn

  • Bước 5: Đợi gà nước xong bạn cho ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này có màu vàng bắt mắt, kích thích vị giác bằng hương vị sốt tiêu đen thơm lừng. Để tăng khẩu vị hơn bạn có thể ăn kèm gà nướng sốt tiêu đen với salad hoặc bánh mì cũng được.

Lời kết

Với ba công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở trên đã có thể giúp bạn chế biến biến tấu thêm nhiều món ăn hấp dẫn lạ miệng từ nguyên liệu thịt gà quen thuộc. Để làm được các món ăn này với thời gian nhanh chóng và tiện lợi nhất thì nồi chiên không dầu là dụng cụ không thể thiếu được. Nếu nhà bạn chưa có hãy sắm ngay cho mình một cái để có thể bắt tay vào làm món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart