Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bánh mì được biết đến là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon, đặc biệt là món bánh mì chấm sữa chắc chắn không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Hiện nay việc thực hiện các cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn với đa dạng chức năng nổi bật. Hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các bước nướng bánh này nhé!

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu?

Để có thể làm bánh mì tại nhà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, người dùng còn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu cần thiết như:

  • Bột mì đa dụng (250 gr): Người dùng nên lựa chọn loại bột mịn và thơm là nguyên liệu chính nhằm giúp cho bánh mì luôn mềm bên trong và giòn bên ngoài.
  • Sữa tươi không đường (175 ml): Người dùng nên chú ý đến hạn sử dụng của sữa để tránh sử dụng loại sữa đã hết date gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.
  • Men nở (5 gr): Người dùng nên lựa chọn men nở để giúp cho bánh nở mềm, phồng đều đẹp và có độ xốp vừa đủ cũng như tránh hiện tượng bánh bị cứng.
  • Dầu ăn (20 ml): Người dùng có thể thêm chút dầu dừa để giúp bánh mì được thơm hơn.
  • Đường (30 gr): Người dùng có thể sử dụng đường vàng hoặc trắng đều được.
  • Muối (5 gr): Người dùng nên lựa chọn muối tinh và không tạp chất hay bụi bẩn.

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Việc thực hiện đúng các cách nướng bánh mì sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả bánh mì được thơm ngon hơn. Cụ thể như:

Hướng dẫn cách làm bột bánh mì đúng chuẩn

Người dùng nên đun khoảng 150 – 160ml nước hay sữa tươi không đường đã mua ở 50 độ C và cho vào nồi 5 gram men khô cùng 4 gram đường. Đồng thời khuấy đều để tất cả được hòa trong hỗn hợp sữa. Đợi cho đến khi men khô và đường đã tan hoàn toàn, người dùng nên để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó lấy một cái chén và cho vào đó 4 gram muối cùng với khoảng 250 – 260 gram bột mì. Người dùng có thể sử dụng đũa để trộn thật đều cả hai loại lại với nhau. Khi bột đã nghỉ được 20 phút, người dùng nên sử dụng tay để tạo ra một khoảng trống ở giữa bột. Sau đó cho vào đó một ít nước men khô và chén bơ lạt đã đun cùng một ít dầu ăn, sau đó khuấy hỗn hợp này theo vòng tròn thật đều cho đến khi bột tạo thành một khối.

cach-lam-banh-mi-bang-noi-chien-khong-dau-1

Người dùng nên thực hiện làm bột bánh theo đúng các bước cơ bản

Hướng dẫn cách ủ bột bánh mì lần một

Người dùng cho khối bột đã làm lên mặt bàn và sử dụng hai tay để kéo bột dài ra và gấp lại. Người dùng nên thực hiện thao tác này liên tục để có thể nhào bột thật mềm cho đến khi nào cảm nhận được độ dẻo, mịn, đàn hồi và không còn cảm thấy bị cộm trên bề mặt mới dừng lại. Người dùng cũng không nên nhào bột quá lâu vì đây cũng chỉ là bước nhào bột đầu tiên nên có thể khiến cho bánh mì khi nướng xong không được mềm hay xốp. Sau khi đã nhào xong nên cho khối bột vào một tô lớn và sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín lại trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Hướng dẫn cách chia bột và tạo hình bột bánh mì

Sau khi bột đã ủ được khoảng 60 phút, người dùng nên mở màng bọc thực phẩm ra và lấy bột, chi bột thành những phần nhỏ theo đúng kích thước bánh đã định. Ngoài ra, người dùng cũng nên trừ hao phần kích thước sau khi bánh nướng lên mà nở ra. Sau khi đã chi bột xong, người dùng nên dùng bàn tay vê tròn bột lại và để bột nghỉ thêm khoảng 15 phút. Người dùng cũng có thể sử dụng chày cán bột mỏng theo hình dạng đặc trưng của ổ bánh mì.

cach-lam-banh-mi-bang-noi-chien-khong-dau-2

Người dùng nên chia bột và tạo hình bột theo đặc trưng của ổ bánh mì

Ngoài ra, ở những phần rìa và phần mép, người dùng phải cán chặt để không khí không thể lọt vào trong. Đây được coi là bước vô cùng quan trọng khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giúp bánh có hình dáng đẹp hơn. Người dùng cũng nên theo đúng kích thước của nồi chiên không dầu để cán bột sao cho phù hợp. Không những thế, kích thước của nồi chiên không dầu sẽ thoải mái hơn trong việc tạo hình còn nếu kích thước nồi hạn chế, người dùng cần phải căn chỉnh kích thước bột thật cẩn thận.

Hướng dẫn cách ủ bánh mì lần hai sau khi tạo hình

Sau khi người dùng hoàn tất các công đoạn tạo hình cho bột nên ủ bột thêm một lần nữa trong khoảng 50 – 60 phút để bột có thời gian nở hơn. Cũng chính nhờ vào công đoạn ủ lần hai này sẽ giúp bột được nở đều hơn và khi nướng lên sẽ giòn hơn. Ngoài ra, người dùng nên sử dụng màng bọc để bọc kín thau bột và đậy lên trên một chiếc khăn ấm cũng như đảm bảo màng bọc kín thau ủ bột. Người dùng không nên để bất kỳ kẽ hở nào dù là nhỏ nhất và cũng không được để bột ở không gian có tiếp xúc trực tiếp với gió.

Hướng dẫn cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Sau khi thực hiện ủ bột xong, người dùng nên sử dụng dao để khứa ba đường thẳng đều trên bề mặt của bánh để khi nướng bánh sẽ không bị nứt. Người dùng khi nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu nên để nhân bánh mỏng, mềm và làm ẩm vỏ bánh mì trước khi cho vào nồi chiên. Sau đó, người dùng xếp bánh vào nồi chiên và cài đặt nhiệt độ cho nồi khoảng từ 150 – 170 độ C trong 15 phút để nướng sơ phần bột bánh. Sau khi nướng xong ở nhiệt độ này, người dùng nên vớt bánh ra ngoài, làm ẩm vỏ bánh thêm một lần nữa và nướng lần hai với nhiệt độ là 150 độ C trong 15 phút. Qua 15 phút, người dùng nên kiểm tra xem các mặt của bánh mì đã vàng đều hay chưa và gắp ra đĩa.

cach-lam-banh-mi-bang-noi-chien-khong-dau-3

Người dùng nên thực hiện nướng bánh đúng nhiệt độ và thời gian

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Để có thể hỗ trợ việc nướng bánh mì trở lên tiện lợi và hiệu quả hơn, người dùng nên ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng như sau:

cach-lam-banh-mi-bang-noi-chien-khong-dau-4

Người dùng nên ghi nhớ những lưu ý để đảm bảo hiệu quả bánh thơm ngon hơn

  • Ở khâu nhồi bột, nếu có máy trộn bột hoặc máy làm bánh mì, người dùng nên tận dụng để trộn bột làm bánh. Bởi vì nếu trộn bột bằng máy sẽ nhanh và đều hơn so với khi trộn bằng tay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng máy làm bánh mì để trộn bột sau đó mới nướng bánh bằng nồi chiên.
  • Bánh mì đạt tiêu chuẩn cần phải có vỏ mỏng, giòn, ruột dai và xốp hay khi ngửi thấy có mùi hương thơm của bột mì, bơ hay sữa và nhìn rõ được những thớ bánh.
  • Người dùng có thể làm biến tấu bánh mì bằng cách làm bằng bột mì đen hay thêm các loại hạt và ngũ cốc khác nhau vào trong ruột bánh để bánh mì thêm đặc sắc và trông ngon miệng hơn.
  • Bánh mì cũng có thể ăn kèm với các loại thịt nguội, trứng ốp hay xúc xích.
  • Nếu người dùng không dùng hết bánh mì trong một lần nên bỏ vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm thật kín và khi ăn chỉ cần nướng lại trong 5 phút là được.

Một số món ăn bánh mì khác có thể làm bằng nồi chiên không dầu

Ngoài nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu với bột mì, người dùng cũng có thể bổ sung thêm vào những nguyên liệu khác như phô mai, mè hay lạc ở bước trộn bột để có thể tạo ra nhưng bánh mì có hương vị đặc biệt hơn. Không những thế, người dùng cũng tùy vào sở thích muốn ăn bánh mì giòn hay dẻo để điều chỉnh thời gian ủ bột sao cho phù hợp nhất.

cach-lam-banh-mi-bang-noi-chien-khong-dau-5

Người dùng cũng có thể bổ sung thêm nhiều nguyên liệu khác nhau khi nướng bánh

Lời kết

Việc thực hiện đúng các cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp cho bánh mì được giòn tan, thơm ngon hơn cho cả gia đình. Không những thế, bánh mì còn có thể kết hợp cùng các món ăn khác nhằm đảm bảo mang lại một bữa ăn đầy hấp dẫn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về quá trình làm bánh này, có thể liên hệ ngay với Lock&Lock được tư vấn một cách chi tiết và hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart