Bật mí cách vệ sinh nồi chiên không dầu bền đẹp luôn như mới

Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên phổ biến và là vật dụng được yêu thích tại mỗi gia đình. Mặc dù tính năng công dụng của sản phẩm này rất tốt khiến nhiều gia đình ngày càng yêu thích sử dụng hơn nhưng vẫn có một số vấn đề khó khăn khiến mọi người bàn tán xôn xao. Vấn đề đó là cách vệ sinh nồi chiên không dầu hơi khó. Vệ sinh nồi không hề khó nếu như bạn biết cách sử dụng đúng cách. Để giải đáp nỗi băn khoăn này và khiến công việc vệ sinh nồi chiên trở nên dễ dàng hơn bạn đọc hãy xem tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu trước khi dùng mới mua về

Nồi chiên không dầu khi mới mua về chưa sử dụng thường bị ám mùi nhựa gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Do đó cần loại bỏ mùi này ngay lập tức để giúp món ăn không bị ám mùi gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây sẽ là 5 cách vệ sinh nồi chiên không dầu trước khi dùng.

Vệ sinh bằng chanh cắt lát

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu này rất đơn giản vì nguyên liệu rất dễ kiếm và là gia vị quen thuộc không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để vệ sinh nồi bạn lấy chanh cắt thành nhiều lát mỏng sau đó đặt vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ C trong thời gian 4 phút. Thành phần axit nitric có trong quả chanh sẽ nhanh chóng khử đi mùi nhựa khó chịu. Nếu vẫn còn cảm thấy mùi bạn hãy lặp lại thao tác này thêm một vài lần là sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi nhựa.

cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-1

Trong chanh có thành phần axit nitric giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu từ nhựa mới

Dùng nước cốt chanh

Bạn có thể dùng cách này để thay thế cách dùng lát chanh ở trên. Khi sử dụng biện pháp này bạn lấy nước cốt chanh cho ra một cái bát chịu được nhiệt độ cao sau đó đặt vào trong nồi điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C trong 10 phút. Bạn nên dùng cách này hai lần thì mùi nhựa mới có thể loại bỏ hoàn toàn. Sau khi hết mùi bạn đợi nồi nguội rồi đem đi rửa với nước rửa chén và nước ấm, tráng lại nhiều lần với nước rồi để ráo hoặc lau khô.

Khử mùi bằng tinh dầu quế, sả, hoa hồi

Tương tự như sử dụng với cách dùng nước cốt canh bạn lấy một chiếc bát nhỏ làm bằng thủy tinh hay bát kim loại chịu nhiệt rồi đổ tinh dầu vào. Bạn đặt bát có chứa tinh dầu vào nồi chiên không dầu mới mua rồi chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và hẹn thời gian trong vòng 10 phút. Cách này đơn giản mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian và phù hợp với những người bận rộn không có thời gian để cắt lát chanh hay vắt lấy nước cốt chanh.

Khử mùi bằng cà phê sữa

Dùng cà phê sữa cũng là cách vệ sinh nồi chiên không dầu hữu hiệu để loại bỏ mùi nhựa khó chịu. Bạn hãy đặt một bát thủy tinh hoặc kim loại chịu nhiệt có chứa cà phê sữa vào nồi chiên và chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong vòng thời gian 3 phút. Nếu chưa hết mùi bạn hãy lặp lại thao tác này thêm một lần nữa. Khi loại bỏ được mùi rồi đừng quên rửa sạch nồi bằng nước ấm và để ráo trước khi nấu nướng.

Khử mùi bằng bã chè hoặc bã cà phê

Bã chè hay bã cà phê tưởng chừng vất đi nhưng dùng để khử mùi lại rất tốt. Cũng tương tự như mấy cách trên bạn cho bã chè hoặc bã cà phê vào bát chịu nhiệt rồi đặt vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong vòng 3 phút. Khi nồi nguội bớt và không còn mùi nhựa nữa thì bạn lấy ra rửa sạch nồi và để ráo nước, lau khô. Như vậy là bạn đã có thể sẵn sàng tạo ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-2

Bã chè, bã cà phê có hiệu quả trong việc khử mùi

Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng nấu nướng xong

Việc vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng là điều rất cần thiết và quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến độ bền cũng như đảm bảo các món ăn nấu ra luôn thơm ngon đúng chuẩn. Cách vệ sinh nồi sau khi dùng như sau:

Vệ sinh phần khay, rá chiên

Vệ sinh phần khay, rá chiên đúng cách sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc phát triển để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như những người thân yêu trong gia đình. Để vệ sinh bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện sau đó dùng khăn ấm lau sạch bề mặt ngoài và bề mặt bên trong của nồi chiên.

cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-3

Vệ sinh khay chiên để loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Tiếp đến bạn lấy khay chiên, rá chiên ra khỏi nồi rồi ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút để giúp các vết vụn thức ăn khó chùi rửa tan ra. Sau đó lấy miếng vải mềm có tẩm sẵn nước rửa bát để lau rửa vệ sinh sạch sẽ. Cuối cùng bạn tráng rửa lại bằng nước sạch rồi để chúng tự khô ráo nước hoặc dùng khăn lau khô trước khi đặt vào nồi.

Vệ sinh phần Mayso và thanh đốt

Vệ sinh phần Mayso và thanh đốt của nồi chiên không dầu sẽ thực hiện theo hai cách cụ thể sau:

Cách 1: Dùng khăn mềm và nước ấm vệ sinh lau sạch

Với cách này trước tiên bạn cần rút phích cắm điện ra và đợi nồi nguội hẳn hoàn toàn thì mới có thể tiến hành vệ sinh bộ phận này. Sau khi lấy phần khay chiên ra bạn hãy lật ngược nồi chiên lại để dễ dàng vệ sinh phần thanh đốt. Tại đây bạn dùng một miếng xốp mềm hoặc khăn vải mềm nhúng nước ấm để lau sạch phần bên trong máy.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bàn chải mềm để loại bỏ các cặn thức ăn bám trên thanh đốt. Nếu không thể loại bỏ sạch được bạn dùng một chiếc bàn chải cứng hơn một chút để vệ sinh. Tuy nhiên tuyệt đối không dùng bàn chải thép hoặc cọ nồi bối sắt để vệ sinh thanh đốt nó sẽ khiến lớp tráng bên ngoài thanh đốt bị hỏng.

Cuối cùng sau khi hoàn tất việc vệ sinh nồi chiên không dầu bạn lấy khăn mềm lau sạch lại một lần nữa. Sau đó bật khởi động nồi chạy trong vài phút, bạn sẽ thấy cặn thức ăn chưa được lau sạch sẽ bị bong ra và rơi ra.

Cách 2: Vệ sinh Mayso bằng baking soda

cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-4

Vệ sinh nồi chiên không dầu bằng baking soda cho hiệu quả cao và an toàn

  • Bước 1: Hòa 3g bột baking soda vào 100ml nước, lắc đều sau đó rót vào bình xịt.
  • Bước 2: Lấy phần khay đựng ra ngoài rồi lật ngược nồi chiên lên để dễ dàng vệ sinh. Xịt dung dịch baking soda vừa pha vào khu vực Mayso chờ trong khoảng 1 phút, sau đó dựng ngược nồi lại chờ tiếp 30 phút sau. Tốt nhất bạn nên thực hiện cách này khoảng 2 – 3 lần để đạt hiệu quả làm sạch cao.
  • Bước 3: Đổ khoảng 500ml nước sôi vào khay đựng rồi đựa vào nồi, cắm nguồn điện, điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C trong khoảng 20 phút.
  • Bước 4: Lấy khay ra khỏi nồi rồi để nguội.
  • Bước 5: Lật ngược nồi chiên không dầu lại rồi dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để lau sạch baking soda còn sót lại. Còn đối với dầu mỡ, cặn bẩn bạn có thể làm sạch bằng khăn vải mềm.

Lưu ý: Khoảng 2 đến 3 tháng bạn nên vệ sinh phần Mayso thanh đốt một lần để đảm bảo độ bền cũng như tình trạng hoạt động của nồi được tốt.

Lời kết

Qua những cách vệ sinh nồi chiên không dầu ở trên bài viết bạn có thể thấy rằng việc vệ sinh nồi vô cùng đơn giản. Lock&Lock khuyên bạn nên định kỳ vệ sinh, bảo quản nồi thật tốt để chiếc nồi chiên không dầu của bạn luôn hoạt động tốt và có độ bền lâu như lúc mới mua.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

LocknLock Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart